Tìm hiểu tiêu chí lựa chọn trường để trở thành Dược sĩ tương lai

Thứ năm - 14/06/2018 10:01

Tìm hiểu tiêu chí lựa chọn trường để trở thành Dược sĩ tương lai

Ngành Dược là một trong những ngành gắn liền với thực tiễn và có ích đối với mọi người trong xã hội. Bên cạnh đó, cơ hội lựa chọn nghề nghiệp sau khi tốt nghiệp khá cao. Tuy nhiên, để trở thành Dược sĩ giỏi các bạn cần phải tìm được trường đào tạo uy tín; chất lượng để theo học. Tham khảo những tiêu chí lựa trường đào tạo uy tín là bài viết dưới đây.


Tìm hiểu tiêu chí lựa chọn trường để trở thành Dược sĩ tương lai

Hiện nay, các trường Cao đẳng/ Đại học đang lên kế hoạch tuyển sinh ngành Dược năm 2018 để chuẩn bị cho năm học mới. Tuy nhiên, khi lựa chọn trường đào tạo các em cần phải lưu ý một số vấn đề sau:

Chương trình đào tạo theo chuẩn quốc tế

Với xu thế hiện nay đào tạo nhân lực chuẩn quốc tế là yêu cầu chung của thời đại hội nhập trong đó ngành Dược không nằm trong ngoại lệ. Nhằm có thể nhanh chóng bắt kịp trình độ quốc tế, yêu cầu các trường đào tạo Dược sĩ hiện nay là tham khảo chương trình đào tạo của các Đại học/ Cao đẳng uy tín thế giới trong lĩnh vực Y Dược.


Lựa chọn trường đào tạo đạt tiêu chuẩn quốc tế


Trong ngành Dược cần chú trọng về thời gian đào tạo thực hành, thực tế cho sinh viên. Bởi đây là một trong những ngành học gắn liền với những thực tiễn, vì vậy tăng số tiết đào tạo thực hạnh giúp các sinh viên dễ dàng nắm bắt thông tin.

Phương pháp giảng dạy chuyên nghiệp

Muốn giúp các sinh viên tiếp nhận những kiến thức và phát triển được kỹ năng, các trường cần phải áp dụng những phương pháp hiện đại. Đồng thời, tăng cường sự tương tác và phát huy tính tích cực sáng tạo thông qua thực hành, thực tế.

Vì vậy yêu cầu đặt ra cần phải có một đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm thực tế, là những chuyên gia đầu ngành trong lĩnh vực Y Dược, từng học tập, nghiên cứu tại nước ngoài, nhằm đóng quan trọng trong việc nâng cao tính chuyên nghiệp của phương pháp giảng dạy.

Hệ thống phòng thí nghiệm và thực hành hiện đại

Xu hướng chung của ngành Dược hiện nay là ứng dụng những thành tựu khoa học công nghệ mới trong nghiên cứu sản xuất dược phẩm. Bởi vậy, khi thực hành trong các phòng thí nghiệm hiện đại với trang thiết bị tiên tiến giúp các sinh viên sớm làm quen với công nghệ, phát triển kỹ năng chuyên môn. Cơ sở vật chất, điều kiện học tập do đó là tiêu chí không thể bỏ qua khi chọn trường học ngành Dược.Hệ thống thiết bị trong phòng thí nghiệm được chí trọng đầu tư


Đào tạo tiếng Anh và các kỹ năng mềm

Tiếng Anh là yêu cầu sống còn của một Dược sĩ, bởi những thành phần, tên thuốc đều là tiếng nước ngoài, bên cạnh đó một số giáo trình ngành Dược tiếng Anh. Vì vậy, việc nắm vững chuyên ngành tiếng Anh là một lợi thế.

Đối với những Dược sĩ, những kỹ năng mềm tối thiểu cần có là kỹ năng giao tiếp, kỹ năng lắng nghe - trình bày - giải thích vấn đề, kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng quản lý... Kỹ năng mềm giúp các Dược sĩ tự tin trước đám đông khi trình bài một vấn đề, tạo sự giao tiếp tốt hơn trong môi trường làm việc.

Kết nối với bệnh viện và công ty Dược uy tín

Kết nối doanh nghiệp được xem là một trong những “chìa khóa” nâng cao chất lượng, đồng thời tạo được thêm nhiều cơ hội việc làm mới cho sinh viên.
Trên đây là những tiêu chí cơ bản nhất các bạn cần phải biết khi lựa chọn được trường đào tạo uy tín. Đồng thời , tham mã trường và mã ngành đào tạo Cao đẳng y Dược Sài Gòn 2018 trên trang thông tin điện tử của các trường, nhằm tạo điều kiện thuận lợi trong quá trình làm hồ sơ.

Nguồn tin: thcshuongdiennamhuong.thachha.edu.vn

 Từ khóa: n/a

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây