Wednesday, 30/09/2020 - 16:10|

CUỘC THI ĐỌC SÁCH HAY, QUÀ LIỀN TAY CÙNG MÙA DỊCH COVID - 19

Hoạt động hưởng ứng ngày sách Việt Nam năm 2020

"Xuân hạ thu đông, bốn mùa đọc sách. Mùa dịch ở nhà giữ lòng tĩnh lặng, đóng cửa đọc sách"

Thực hiện kế hoạch hoạt động của nhà trường trong thời gian học sinh phải tạm nghỉ học vì dịch covid- 19;

Thực hiện kế hoạch hưởng ứng ngày sách Việt Nam năm 2020 của thư viện trường THCS Hương Điền – Nam Hương;

Thực hiện kế hoạch 05/ KHTV  ngày 15/3/2020 của trường THCS Hương Điền – Nam Hương về việc tổ chức cuộc thi “ Đọc sách hay, quà liền tay cùng mùa dịch covid – 19” .

Sau thời gian triển khai (từ 15/3/2020 đến 15/4/2020), cuộc thi đã nhận được sự hưởng ứng tích cực của các thầy cô giáo, các em học sinh và quý phụ huynh với các bức ảnh khá ấn tượng, khơi dậy niềm đam mê, yêu thích đọc sách trong mỗi gia đình, tạo tiền đề cho sự phát triển văn hóa đọc trong cộng đồng mà lâu nay chưa được chú trọng; Đồng thời cuộc thi diễn ra trong thời gian học sinh phải nghỉ học vì dịch covid – 19 với mong muốn gửi gắm một liệu pháp tinh thần tới học sinh, phụ huynh “ Giữ lòng tỉnh lặng, đóng cửa đọc sách”, hãy ở nhà vì bản thân, gia đình, và cộng đồng,  góp phần vào việc khuyến khích các em và gia đình thực hiện tốt việc giản cách xã hội, giúp công tác phòng, chống dịch tốt hơn.

Các bài viết giới thiệu sách có nhiều thông điệp ý nghĩa, được chia sẻ quảng bá trên trang facebook của nhà trường, chia sẽ công khai trên trang facebook giáo viên, trang giáo dục Thạch Hà. Những đầu sách được giới thiệu có nội dung đặc sắc, bổ ích, phù hợp lứa tuổi, chủ yếu là sách kỹ năng sống.

Vào ngày 15/4/2020, Thư viện sơ kết cuộc thi trong đó có 437 ảnh tham dự, 320 bài viết trong đó có các tập thể tiêu biểu số lượng học sinh, phụ huynh tham gia nhiều, ảnh, bài chất lượng như lớp 8B, lớp 6A; 9A; 9C; 7B. Về cá nhân một số em tiêu biểu như em Nguyễn Thị Phương Mai 6A, em Nguyễn Thị Hà Anh 7A, em Nguyễn Thị Ly Na 8B; em Hoàng Quỳnh Trang 8B; em Nguyễn Thị Tố Uyên 6A…

Trong điều kiện  học sinh vẫn đang tiếp tục nghỉ học nên thư viện nhà trường quyết định tổ chức đợt 2 cuộc thi từ ngày 16/4/2020 đến 29/4/2020 đề tài  viết về sự kiện lịch sử 30/4/1975 . Trong thời gian này thư viện nhà trường tiếp tục nhận ảnh dự thi, bài viết của bạn đọc gửi về. Cuộc thi kết thúc vào ngày 29/4/2020. Lịch công bố và trao giải sẽ tổ chức khi học sinh trở lại trường, thư viện nhà trường sẽ có thông báo sau.

( Mời bạn đọc chick vào các đường link phí dưới để xem các video về một số hình ảnh , thể lệ báo caosow kết của cuộc thi)

1. video một số hình ảnh dự thi của HS

2. Video  chia sẽ sách của em Nguyễn Thị Phương Mai, HS lớp 6A

/upload/101511/fck/files/Nguyễn Thị Phương Mai.mp4