Wednesday, 30/09/2020 - 16:18|
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CỦA TRƯỜNG THCS HƯƠNG ĐIỀN - NAM HƯƠNG

MỘT BUỔI GIỚI THIỆU SÁCH THẬT Ý NGHĨA

Từ xưa đến nay, muốn đi đến thành công con người cần phải có tri thức. Một trong những cách tiếp cận tri thức đó chính là việc đọc sách. Tuy nhiên, để việc đọc sách thật sự hiệu quả thì mỗi cá nhân cần phải luyện cho mình văn hóa đọc. Và một trong những con đường để hình thành văn hóa đọc đó chính là việc chọn lựa sách sao cho phù hợp. Nhận thức được vấn đề đó trường THCS Hương Điền - Nam Hương đã tổ chức các chương trình giới thiệu sách và đọc sách rất thiết thực và bổ ích.
           Không phải ngẫu nhiên mà nhà văn Chu Quang Tiềm đã khẳng định: “ Học vấn không chỉ có chuyện đọc sách nhưng đọc sách vẫn là con đường quan trọng của học vấn”.
           Quả đúng như vậy, đọc sách là con đường ngắn nhất để các em tiếp cận, lĩnh hội kho tàng tri thức giá trị của nhân loại. Từ đó các em vừa rèn cho mình những đức  tính tốt và  có được kĩ năng sống phong phú hơn khi đọc sách.
           Nhận thấy được ý nghĩa tích cực này cùng với sự lan tỏa mạnh mẽ từ những hoạt động mà nhà trường cùng tổ Văn Sử đã tổ chức những  buổi giới thiệu sách, buổi đọc sách, giờ đọc  sách… Hôm nay ngày 22/10 nhà trường tiếp tục tổ chức hoạt động “Đọc sách trong từng lớp học” với chủ đề “TÌNH NGƯỜI TRONG TRUYỆN CỔ CỦA  ANDECXEN”. Với hoạt động này các em học sinh lớp 6a đã thể hiện được ý nghĩa của sách- đặc biệt là truyện cổ tích- với tâm hồn con trẻ.
           Hoạt động này đã gây hứng thú với tất cả thầy cô giáo và học sinh trường. Để được hòa mình và hiểu hơn cảm nhận tích cực của các em học sinh mời các thầy cô cùng các bạn theo dõi một số hình ảnh trong hoạt động của trường THCS Hương Điền – Nam Hương.

 
Em Hoàng Thị Ngọc Oanh - lớp 6A đang giới thiệu sách
Các em học sinh hóa thân vào các nhân vật

Video toàn bộ hoạt động https://www.youtube.com/watch?v=eC4voiq6m1M&t=15s

Nguồn: thcshuongdiennamhuong.thachha.edu.vn
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 3
Hôm qua : 26
Tháng 09 : 1.381
Năm 2020 : 17.608