Wednesday, 30/09/2020 - 02:09|
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CỦA TRƯỜNG THCS HƯƠNG ĐIỀN - NAM HƯƠNG

GƯƠNG SÁNG TRONG PHONG TRÀO HIẾN MÁU TÌNH NGUYỆN Ở TRƯỜNG THCS HƯƠNG ĐIỀN - NAM HƯƠNG

Những năm qua, phong trào hiến máu tình nguyện đã trở thành hoạt động thường xuyên của đội ngũ giáo viên trẻ. Người tiêu biểu trong phong trào này ở Huyện Thạch Hà là thầy Nguyễn Văn Anh.
      Những năm qua, phong trào hiến máu tình nguyện đã trở thành hoạt động thường xuyên của đội ngũ giáo viên trẻ. Người tiêu biểu trong phong trào này ở Huyện Thạch Hà là thầy Nguyễn Văn Anh, giáo viên dạy môn Sinh học Trường THCS Hương Điền - Nam Hương chúng tôi.

Một lần hiến máu trong năm 2017 của thầy Anh
      Từ năm 2001, khi còn là sinh viên, thầy đã tham gia hiến máu tình nguyện. Đến nay, thầy đã hơn 10 lần hiến máu. “Là một thanh niên, tôi luôn mong muốn được góp một phần gì đó để giúp ích cho xã hội. Vì vậy, khi có phong trào hiến máu, tôi đã tham gia và tham gia liên tục cho đến nay. Sau mỗi lần hiến máu, tôi nghĩ rằng mình đã góp phần điều trị, cứu chữa cho một người nên cảm thấy rất vui”, thầy Anh chia sẻ.
      Những đóng góp của thầy Anh đã thúc đẩy phong trào hiến máu tình nguyện ở Trường THCS Hương Điền ngày càng phát triển, góp phần đáng kể cho phong trào hiến máu của Huyện Thạch Hà.
      Khi được hỏi sẽ tham gia hiến máu đến khi nào, thầy Anh vui vẻ trả lời: “Tôi sẽ tham gia hiến máu cho đến khi nào không đủ điều kiện nữa mới thôi. Được giúp sức bằng những giọt máu để người bệnh có thêm cơ hội sống tôi thấy rất hạnh phúc. Qua nhiều lần hiến máu, tôi thấy sức khỏe cũng bình thường. Từ đó, không chỉ tôi tham gia hiến máu mà còn vận động thêm người thân và học sinh cùng tham gia”.
      Không chỉ tích cực tham gia hiến máu tình nguyện, thầy Anh còn là một bí thư Đoàn sôi nổi, nhiệt huyết với phong trào của Đoàn Trường THCS Hương Điền – Nam Hương, Thạch Hà, Hà Tĩnh. Trong các buổi sinh hoạt Đoàn, Đội thầy Anh luôn tuyên truyền cho học sinh hiểu đúng về việc hiến máu nhân đạo và ý nghĩa cao đẹp của việc hiến máu. Noi gương thầy, nhiều giáo viên, đoàn viên thanh niên trong trường cũng đã tích cực hưởng ứng, tham gia phong trào hiến máu tình nguyện của trường.
Trong hoạt động chuyên môn, thầy Anh là một giáo viên hăng say, nhiệt tình, có năng lực chuyên môn tốt. Thầy là giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh, từng hướng dẫn học sinh làm các sản phẩm tham gia thi sáng tạo KHKT đạt cấp Huyện, nhiều năm bồi dưỡng học sinh giỏi đạt kết quả cao trong các kì thi học sinh giỏi huyện và tỉnh; Đặc biệt nhiều em học sinh của thầy bồi dưỡng đã đậu vào trường chuyên của Tỉnh với kết quả cao (Có 2 em vừa đạt giải Quốc gia trong năm học 2017 – 2018). 
      Với những thành tích đạt được, thầy giáo Nguyễn Văn Anh đã nhiều lần được Chủ tịch UBND Huyện tặng giấy khen.
      Có thể nói, những thành tích mà thầy giáo Nguyễn Văn Anh đạt được là phần thưởng xứng đáng cho những gì mà thầy giáo Nguyễn Văn Anh đã cống hiến; đồng thời cũng là tấm gương sáng trong phong trào HMTN để đoàn viên, giáo viên, học tập và noi theo.
 
Tags:   n/a
Nguồn: thcshuongdiennamhuong.thachha.edu.vn
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 26
Tháng 09 : 1.379
Năm 2020 : 17.606