Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 1952

TƯNG BỪNG LÊ KHAI GIẢNG NĂM HỌC MỚI VÀ ĐÓN BẰNG CÔNG NHẬN TRƯỜNG CHUẨN QUỐC GIA

Thứ năm - 06/09/2018 08:33 | Số lượt đọc: 35
TƯNG BỪNG LÊ KHAI GIẢNG NĂM HỌC MỚI VÀ ĐÓN BẰNG CÔNG NHẬN TRƯỜNG CHUẨN QUỐC GIA

Sáng ngày 5/9 hoà chung trong không khí tưng bừng phấn khởi của cả nước, với những giây phút hào hùng của mùa thu lịch sử; kỉ niệm trọng thể 73 năm cách mạng tháng 8 và quốc khánh 2-9, Với không khí vui tươi của ngày khai trường, ngày hội “toàn dân đưa trẻ đến trường” Trường THCS Hương - Điền - Nam Hương long trọng tổ chức Lễ khai giảng năm học 2018 – 2019 và đón nhận bằng công nhận trường trung học đạt chuẩn Quốc gia giai đoạn 2018 - 2023.
        Về dự lễ khai giảng có nhà giáo ưu tú Lê Thị Tịnh – P.Trưởng phòng GD&ĐT, các đồng chí lãnh đạo địa phương 3 xã Thạch Hương, Thạch Điền và Nam Hương; Đại diện hội cha mẹ học sinh.
        Mùa hè năm 2018 đã khép lại, năm học 2018 - 2019 đã thực sự bắt đầu. Ngành giáo dục trong cả nước nô nức đón chào năm học mới. Là năm học tiếp tục thực hiện có hiệu quả nội dung các cuộc vận động, các phong trào thi đua của ngành bằng những việc làm thiết thực, hiệu quả, phù hợp điều kiện từng địa phương, gắn với việc đổi mới hoạt động giáo dục của nhà trường, rèn luyện phẩm chất chính trị, đạo đức lối sống của cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên và học sinh. Tiếp tục nâng cao hiệu lực, hiệu quả công tác quản lý; Tiếp tục đổi mới mạnh mẽ phương pháp dạy và học nhằm phát huy tính tích cực, chủ động, sáng tạo của học sinh, chú trọng việc học đi đôi với hành; Tiếp tục đổi mới hình thức, phương pháp thi, kiểm tra, đánh giá kết quả học tập và rèn luyện của học sinh; Tập trung phát triển đội ngũ giáo viên và cán bộ quản lý giáo dục. Tăng cường nền nếp, kỷ cương, dân chủ trong nhà trường; xây dựng môi trường giáo dục an toàn, lành mạnh, thân thiện, phòng, chống bạo lực học đường; tập trung nâng cao chất lượng giáo dục đại trà và mũi nhọn; quan tâm phát triển phẩm chất, năng lực người học; chú trọng giáo dục đạo đức, lối sống, kỹ năng sống và ý thức chấp hành pháp luật cho học sinh; tập trung đổi mới phương thức.
        Năm học 2017-2018, trường THCS Hương Điền – Nam Hương đã gặt hái được những thành tích thật đáng tự hào. Trường xếp loại cuối năm 55%  HS đạt văn hóa khá và giỏi, 99% học sinh xếp loại hạnh kiểm tốt và khá, 2 em đạt học sinh giỏi tỉnh đó là em Lê Hương Giang và em Phạm Thị Lệ Quyên. Có 50 em đạt học sinh giỏi huyện, 98% học sinh tốt nghiệp THCS. Chi bộ được công nhận là cơ sở Đảng trong sạch vững mạnh; tổ chức công đoàn đạt tổ chức công đoàn vững mạnh; Liên đội TNTP được huyện đoàn và phòng đánh giá cao về hoạt động đội trong nhà trường. Đội ngũ giáo viên nhà trường tiếp tục khẳng định được năng lực chuyên môn vững vàng của mình bằng những thành tích xuất sắc: Thầy giáo Nguyễn Văn Anh, cô giáo Nguyễn Thị Dung đạt danh hiệu GVG tỉnh, 15 thầy cô giáo đạt GVG huyện. Có 5 đ/c đạt danh hiệu chiến sỹ thi đua cấp cơ sở đó là Thầy giáo Nguyễn Hải Đăng, Cô giáo Nguyễn Thị Dung, cô Trần Thị Hoa, thầy Phạm Hồng Hải và thầy giáo Nguyễn Văn Anh.
       Về xây dựng cơ sở vật chất, sau 27 năm thành lập trường, từ một vùng đất bạc màu hoang vắng, thầy trò đã gây dựng chăm chút cho vườn ươm giáo dục của 3 xã ngày càng đơm hoa thơm trái ngọt. Trở thành một công trình giáo dục có tầm vóc trong huyện. Công trình ấy ngày càng khang trang bề thế hơn với một khuôn viên rộng rãi, diện tích đảm bảo đủ chuẩn theo quy định của Bộ giáo dục, có tường rào, có cây xanh bóng mát và 3 dãy phòng học cao tầng, phòng thiết bị, thực hành, phòng chức năng, văn phòng. Đặc biệt trong năm học 2017 – 2018 trường được UBND tỉnh công nhận trường đạt chuẩn quốc gia sau 10 năm.
                  Một số hình ảnh lễ khai giảng năm học 2018 - 2019

Đón học sinh lớp 6

Thầy giáo Nguyễn Hải Đăng - P.Hiệu trưởng: Tuyên bố lý do, giới thiệu đại biểu.

Bác Nguyễn Sỹ Quý, Chủ tịch UBND xã Nam Hương: Đọc thư chủ tịch nước và đánh trống khai trường

Cô giáo Nguyễn Thị Tuyết Long - Hiệu trưởng đọc diễn văn khai giảng

Cô giáo Lê Thị Tịnh - P.Trưởng Phòng GD&ĐT đọc QĐ và trao bằng công nhận trường chuẩn Quốc gia

Đại biểu cấp trên, Đại diện địa phương,  Hội CMHS tặng hoa chúc mừng

Thầy giáo Phạm Hồng Hải, P.Hiệu trưởng: phát động thi đua.